Nguyên Tắc Thi Công Tiểu Cảnh Cầu Thang

Hiện nay, sử dụng tiểu cảnh trong nhà đã là một lựa chọn quen thuộc của hầu hết gia đình để tạo nên cảnh đẹp, sự gần gũi với thiên nhiên. Tuy vậy, chúng ta cần phải quan tâm tới những vấn đề cần thiết khi lựa chọn tiểu cảnh cầu thang.

nguyen-tac-thi-cong-tieu-canh-cau-thang-1


Một trong những nguyên tắc thi công tiểu cảnh cầu thang chính là vấn đề phong thủy, theo quan niệm rằng, cầu thang có gầm luôn là nơi tối, nhiều bụi, rất tù túng, không thể thực hiện được các hoạt đống sinh hoạt hằng ngày, Theo các nhà kiến trúc sư thì gầm cầu thang có vị trí đặc biệt trong ngồi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và giao thông ngang.

nguyen-tac-thi-cong-tieu-canh-cau-thang-2

Vấn đề thứ hai trong nguyên tắc thi công tiểu cảnh cầu thang là những đồ vật, vật liệu tạo nên tiểu cảnh. Ở đây, bạn nên chọn các hình gốm, sứ, sỏi nhỏ màu trắng cây cỏ ưa bóng dâm như vạn niên, hồng môn, lan, dương xỉ, các con vật cũng được dùng tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà của bạn. Về phía tường, bạn nên chọn đá tự nhiên để trang trí để tạo nên sự đơn giản và gần gũi hơn.

Vấn đề thứ 3 trong quá trình thi công tiểu cảnh cầu thang chính là ánh sang, một phần vô cùng quan trọng. Bạn có thể dùng ánh sang tự nhiên được đưa vào nhà qua cửa kính hoặc bạn có thể dùng đèn để thắp sang, tạo sự thu hút của người nhìn.

Cầu thang nhà bạn sẽ được tô đậm hơn tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà với những cây cảnh, những hình ảnh về thiên nhiên vô cùng yên bình, đây sẽ là một nơi thư giãn vô cùng lý tưởng để bạn thư giãn !
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét