Thiết Kế Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang


Gầm cầu thang trong nhà được xem như là một nơi góc tối, góc khuất ẩm thấp và không được mọi người để ý đến. Họ tận dụng gầm cầu thang như là một nới chứa đồ lặt vặt, nhà kho hoặc là khu vệ sinh. Nhưng mọi người đâu biết rằng làm như vậy chỉ khiến không gian nhà mình trở nên xấu xí mất thẩm mĩ. Chỉ cần một vài thiết kế nhỏ nhà bạn sẽ trở nên sáng hơn đẹp hơn và gia chủ cũng cảm thấy thoải mái hơn.

thiet-ke-tieu-canh-gam-cau-thang-1

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang có rất nhiều kiểu. Tùy vào cấu trúc của từng ngoi nhà mà ta chọn kiểu bài trí sao cho phù hợp.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang có độ dốc vừa phải, chỉ với một tiểu cảnh khô cũng đủ khiến người ta suýt xoa vì sự sang trọng bắt mắt của nó. Sỏi, đá, cây xanh , hoa cỏ hòa quyện với nhau làm nên một bức tranh khô sinh động.

thiet-ke-tieu-canh-gam-cau-thang-2

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang cao, rộng thoáng mát thì một tiểu cảnh nước là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vì ở dưới gầm thường ẩm thấp, dễ phát sinh ruồi muỗi nếu có nước, chính vì vậy chỉ cần bài trí một dòng suối nhỏ có độ dốc vừa phải tạo tiếng kêu róc rách cho vui tai.

Một lưu ý nhỏ cho gia chủ khi quyết định làm tiểu cảnh nước là phải chống thấm thật kĩ để tường không bị ngấm nước. Để tiểu cảnh nước thêm phần sinh động bạn có thể thêm một vài chi tiết như cây cỏ, có thể là thật hoặc giả tùy vào ý tưởng của bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn sự kết hợp giữa ốp phù điêu và đá lên tường chỗ gầm cầu thang. Vừa đơn giản vừa hài hòa ấn tượng.

Chỉ cần thay đổi một chút không gian nhà bạn sẽ sáng bừng sức sống. Với những gợi ý trên bạn có thể tha hồ trình bày ý tường của mình làm nên chất riêng của bạn trong chính ngôi nhà thân yêu.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét