Tiểu Cảnh Cầu Thang Đẹp


Cầu thang vốn là một nơi mà ít ai để ý tới, tuy nhiên chỉ cần một vài thao tác và kĩ năng là bạn đã làm sinh động thêm và sáng sủa hơn ngôi nhà của mình vốn đã tối tăm bằng cách trang trí tiểu cảnh cầu thang.

tieu-canh-cau-thang-dep-1

Để trang trí được một tiểu cảnh cầu thang đẹp thì bạn phải biết nguyên tắc bố trí tiểu cảnh đó cho phù hợp với không gian và diện tích cầu thang nhà bạn. Với cầu thang dốc vừa phải ,bạn có thể tạo nên gờ ngăn cách bằng giả gốc tre hoặc các gốc cây hay những hàng rào. 


Trên nền cỏ xanh mướt là con đường rải sỏi trắng, một điều các bạn lưu ý là dưới cầu thanng thường thấp nên các bạn hãy chọn những cây có chiều cao thấp hơn để ở tiểu cảnh chân cầu thang như vậy sẽ tạo được nét hài hòa trong tiểu cảnh, có thể chọn những cây như cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật bản, dương xỉ… là những loại cây phù hợp không chỉ lá có nhiều màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt ở điều kiện trong nhà.

tieu-canh-cau-thang-dep-2

Với nhưng ai yêu thích thiên nhiên có thể trang trí thêm những chú hưu đang nằm hoặc vài chú vịt đang kiếm ăn,hay những chú chim đang hót để làm sinh động thêm cho tiểu cảnh cầu thang nhà bạn.. 

Còn với kiểu cầu thang cao rộng thì bạn có thể làm nên tiểu cảnh cầu thang đẹp bằng cách kết hợp giữa ốp đá và ốp phù điêu lên màng tường khá lớn của chân cầu thang. Cách này tương đối đơn giản mà lại ấn tượng. 

Một điều các bạn đặc biệt lưu ý nữa là phần ánh sáng cho tiểu cảnh, sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn để ánh sáng hắt ra từ góc sâu nhất trong cầu thang, để tạo được sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh,bạn nên chú ý đến cả bức tường trong ngôi nhà của bạn.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét