Tiểu Cảnh Cầu Thang Đơn Giản


Với nhiều gia đình, dưới cầu thang một là nơi dùng để chứa đựng những đồ đạc không thường xuyên được dùng đến hoặc hai là để trống không như chưa từng được tồn tại. Nhưng đó lại là vị trí quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu giữa giao thông đứng và ngang.Chỉ cần vài bước thiết kế tiểu cảnh cầu thang đơn giản, thì cầu thang của nhà bạn sẽ trở thành một không gian hữu ích, đầy sự sống và sẽ là nơi sinh động nhất trong ngôi nhà. 

tieu-canh-cau-thang-don-gian-1

Cầu thang cũng có nhiều kiểu tùy theo kiến trúc của ngôi nhà như cầu thang rộng, có độ dốc vừa phải hay cầu thang hẹp có độ dốc cao. Tùy theo độ dốc của cầu thang mà ta thiết kế những tiểu cảnh cho phù hợp.

>> Xem thêm tại tieu canh cau thang


Tiểu cảnh cầu thang đơn giản cũng chỉ gồm hai loại đó là tiểu cảnh cầu thang khôtiểu cảnh cầu thang nước. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn thiết kế cho phù hợp. 

tieu-canh-cau-thang-don-gian-2

Với những kiểu cầu thang có độ dốc vừa phải thì ta có thể tạo một tiểu cảnh cầu thang đơn giản là tiểu cảnh khô bao gồm đèn, cỏ nhân tạo, sỏi trắng, bờ có thể che bằng những gốc cây giả hay đá chẻ tự nhiên hình khối. Như vậy sẽ làm cho cầu thang của bạn thêm thích mắt hơn, tạo cảm giác sinh động vào buổi tối, xua đi cái bóng đen tẻ nhạt bao trùm chân cầu thang. 

Với kiểu cầu thang cao và rộng bạn có thể chọn cách trang trí tiểu cảnh khô đơn giản bằng cách ốp đá hay vẽ tranh phù điêu lên mảng tường rộng. Không gian bên dưới bạn cũng có thể kết hợp sỏi đá, cỏ nhân tạo, các con vật bằng gốm sứ, đèn trang trí. Cách làm này đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo, ấn tượng và thẩm mỹ cho cầu thang của nhà bạn. Ánh sáng và bức tường cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong tiểu cảnh cầu thang vì vậy bạn nên tạo sự hài hòa giữa ánh, tường và tiểu cảnh trong đó nhé.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét