Tiểu Cảnh Cầu Thang Nước


Từ trước tới nay, gầm cầu thang trong nhà đều bị xem nhẹ chỉ là nơi để những đồ lặt vặt .Làm như vậy chỉ làm cho ngôi nhà thêm xấu xí, chật trội. Vậy tại sao bạn lại không thay đổi thói quen đi, Hãy biến khu ẩm thấp ấy thành điểm thu hút sinh động nhất ngôi nhà của bạn. Hãy biến không gian nhà bạn trở thành một nơi trong lành mát mẻ với tiểu cảnh nước.

tieu-canh-cau-thang-nuoc-1


Tiểu cảnh cầu thang nước là sự két hợp đầy đủ những yếu tố nước, cây cối, đá sỏi và thác nước... điều hòa khí hậu làm cho ngôi nhà tràn đầy sức sống với sinh vật dưới nước.

Tùy vào từng điều kiện của ngôi nhà mà bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hồ nuôi cá cảnh, thác nước hay hòn non bộ. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá sỏi, thác nước hay con vật…

tieu-canh-cau-thang-nuoc-2

Bạn thích sự tươi mát, thích tiểu cảnh cầu thang nước thì một bể cá dưới gầm cầu thang, hòn non bộ hay cầu thang với hồ nước kết hợp ánh sáng lung linh huyền ảo của ánh sáng trắng, vàng, sẽ khiến cho không gian nhà bạn, không chỉ mát mẻ mà còn ấm cúng sang trọng.

Một hồ nước nho nhỏ, ít tốn kém diện tích giúp tăng khí lực cho tổ ấm của bạn. Một hồ nước mát mẻ, cùng với tiếng suối chảy róc rách cùng với sự đa dạng của cây cối, hoa cỏ khiến không gian trở nên mênh mông rộng lớn, mọi người có thể hòa mình vào thiên nhiên, sống trọn từng phút giây giải tỏa bao căng thẳng của cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên hạn chế của tiểu cảnh cầu thang nước là chỉ phù hợp với những không gian cao, rộng rãi, thoáng mát có nhiều dương khí. Còn với những kiểu gầm cầu thang thấp thì khi bài trí tiểu cảnh cầu thang nước nên lưu ý bởi sự ẩm thấp, thiếu ánh sáng của nó.

Một cuộc sống thoải mái, thư giãn không gò bó luôn là sự khao khát của mọi người, và cuộc sống đó đang trong tầm tay của chúng ta, Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tạo cho mình không thế giới thiên nhiên thu nhỏ để sống trọn từng phút giây nhé.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét