Tiểu Cảnh Cầu Thang

Xây dựng một ngôi nhà đẹp là niềm mơ ước của nhiều người – bởi đó là nơi mà mỗi thành viên gia đình quay quần bên nhau sau một ngày vất vả. Tuy nhiên, trong khi cố gắng sắm cho ngôi nhà những đồ dùng, đồ trang trí đắt tiền, nổi bật ở trung tâm ngôi nhà thì nhiều người lại quên mất không gian của những góc nhỏ như: gầm cầu thang, phòng bếp,… khiến cho ngôi nhà có phấn thiếu đi sức sống.

tieu-canh-cau-thang-1

Cùng sự sáng tạo không ngừng của con người, hiện nay bạn hoàn toàn có thể biến những góc trong ngôi nhà bằng những tiểu cảnh mang dáng vẻ thiên nhiên và không khí tươi mới cho gia đình bạn.

tieu-canh-cau-thang-2


Tiểu cảnh cầu thang có các tên gọi khác như tiểu cảnh dưới chân cầu thang, tiểu cảnh dưới gầm cầu thang. Nhiều người xưa nay vẫn cho rằng gầm cầu thang là nơi lưu giữ đồ đạc. Chính vì thế mà chúng ta đã làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà của mình,với khoảng trống dưới gầm cầu thang chúng ta có thể tạo ra một số tiểu cảnh nhỏ làm tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

tieu-canh-cau-thang-3

Theo các kiến trúc sư, tieu canh cau thang là nơi rất quan trọng,là điểm bắt đầu giao thông đứng và ngang trong nhà bạn. Theo phong thủy, gầm cầu thang là nơi tối, ẩm và nhiều bụi bẩn tù đọng, nên nó thuộc tính Âm, chính vì thế nó không phù hợp để bố trí các sinh hoạt hằng ngày, vốn mang tính dương.Một tiểu cảnh cầu thang đẹp sẽ là điểm nhấn rất thu hút cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế tiểu cảnh cầu thang còn có thể nâng cao giá trị thẩm mỹ vốn có của kiến trúc ngôi nhà.

tieu-canh-cau-thang-4

Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh sẽ tạo nên một không gian đẹp và sống động và gần gũi với thiên nhiên

Bằng sự thông minh và tinh tế, biến diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang để làm một tiểu cảnh cầu thang đẹp sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vời.Tiểu cảnh cầu thang sẽ mang cả không gian thiên nhiên xanh mát vào ngay trong nhà bạn.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét