Tiểu Cảnh Chân Cầu ThangCầu thang vốn là một nơi mà ít ai để ý tới, tuy nhiên chỉ cần một vài thao tác và kĩ năng trang trí bằng tiểu cảnh chân cầu thang là bạn đã làm sinh động thêm và sáng sủa hơn ngôi nhà của mình vốn đã tối tăm. 

tieu-canh-chan-cau-thang-1

Tùy thuộc vào độ cao của cầu thang mà bạn trang trí chân cầu thang cho hài hòa. Với cầu thang dốc vừa phải ,bạn có thể tạo nên gờ ngăn cách bằng giả gốc tre hoặc các gốc cây hay những hàng rào. 

Trên nền cỏ xanh mướt là con đường rải sỏi trắng, một điều các bạn lưu ý là dưới cầu thanng thường thấp nên các bạn hãy chọn những cây có chiều cao thấp hơn để ở tiểu cảnh chân cầu thang như vậy sẽ tạo được nét hài hòa trong tiểu cảnh, có thể chọn những cây như cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật bản, dương xỉ… là những loại cây phù hợp không chỉ lá có nhiều màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt ở điều kiện trong nhà.

Với nhưng ai yêu thích thiên nhiên có thể trang trí thêm những chú hưu đang nằm hoặc vài chú vịt đang kiếm ăn,hay những chú chim đang hót để làm sinh động thêm cho tiểu cảnh chân cầu thang nhà bạn.

tieu-canh-chan-cau-thang-2

Còn với kiểu cầu thang cao rộng thì bạn có thể chọn cách kết hợp giữa ốp đá và ốp phù điêu lên màng tường khá lớn của chân cầu thang. Cách này tương đối đơn giản mà lại ấn tượng. 

Ánh sáng là một phần quan trọng không thể thiếu trong tiểu cảnh chân cầu thang cho ngồi nhà của bạn, vì vậy, bạn nên lấy ánh sáng hắt ra từ sâu cầu thang như vậy ánh sáng kết hợp với những cây, hoa,lá nhỏ và đá sẽ tạo nên cảm giác thật sinh động và nhất là vào buổi tối. 

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa rau rửa lá cây để tránh bị bụi bẩm báo vào.Bức tường nhà bạn cũng không thể bỏ qua trong tiểu cảnh, để tạo được sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét