Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang


Từ xưa đến nay, mọi người chỉ xem gầm cầu thang là nơi để đồ lặt vặt mà quên rằng đó chính là nơi quan trọng của ngôi nhà là nơi giao nhau giữa đứng và ngang. Vì vạy hãy biến nó trở thành một không gian đầy sự sống và hữu ích. Chỉ cần vài thiết kế đơn giản, gầm cầu thang nhà bạn sẽ trở thành nơi sinh động nhất, là điểm nhấn của ngôi nhà.


tieu-canh-gam-cau-thang-1

Chỉ cần một phần diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang kết hợp giữa cây, đá, sỏi cuội hoặc những yếu tố thiên nhiên khác bạn đã có ngay một không gian thiên nhiên trong nhà của mình.


Tiểu cảnh gầm cầu thang: bạn nên làm hàng rào giả gỗ hoặc gờ đá để trồng cây trong đó. Lưu ý là nên chọn những cây chịu được ánh sáng yếu và thấp để không chạm vào gầm cầu thang như: hồng mô, đỏ môn, lan bạch chỉ…

tieu-canh-gam-cau-thang-2

Bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang với những viên sỏi hoặc đá cuội màu trắng xanh đan xen. Trồng cây trong chậu rồi phủ sỏi lên trên, sẽ rất bắt mắt nếu như cây xanh mềm mại mọc lên từ đám sỏi khô cứng.

Tiểu cảnh gầm cầu thang thường hài hòa với tường nhà do đó bạn nên chú ý trang trí cho cả bức tường . Để tạo sự kết nối với tiểu cảnh, bạn nên trang trí bằng đá tự nhiên


Với những gầm cầu thang cao ráo rộng rãi, đầy đủ ánh sáng thì một tiểu cảnh với đầy đủ cây cối, hồ cá là một ý tưởng tuyệt vời. sự kết hợp đó sẽ tạo nên một không gian sống động đậm chất thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.


Hi vọng bạn có thể lựa chọn thiết kế cho không gian của mình một tiểu cảnh phù hợp mang đậm dấu ấn cá nhân và tận hưởng vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét