Thi Công Tiểu Cảnh Cầu Thang Quận 3


Tất nhiên, khi quyết định thiết kế cho ngôi nhà của mình những khoảng không gian đặc biệt thì chắc chắn rằng ai cũng muốn tạo nên một góc mới không chỉ đẹp mắt, tinh tế mà còn đáp ứng được vấn đề phong thủy và mang đến cho những thành viên trong gia đình sức khỏe, may mắn.


thi-cong-tieu-canh-cau-thang-quan-3-1

Trong kiến trúc nhà phố hiện đại, không tránh khỏi việc tạo góc chết từ việc xây cầu thang đó là gầm cầu thang.Theo quan niệm góc chết trong nhà mang sát khí tương đối mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà. Nhiều gia đình tận dụng góc chết để bài trí tiểu cảnh cầu thang tại quận 3 với mong muốn tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp này.Một số lưu ý khác khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang:

Thứ nhất, khi thi công tiểu cảnh cầu thang tại quận 3 ta nên chú ý tới tiểu cảnh gầm cầu thang,tránh trường hợp thiếu ánh sáng sẽ gây nên tình trạng ẩm móc, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình bạn.

Thứ hai ,các loại cây: cây hồng môn, cây vạn niên thanh, dương xỉ, lan nhật…là những loại cây nên có trong tiểu cảnh cầu thang tại quận 3 nhà bạn. Chúng rất dễ phát triển, không yêu cầu dinh dưỡng cao.Chúng cần được thường xuyên cắt tỉa và rửa lá cây để tránh bị bụi bẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh.

thi-cong-tieu-canh-cau-thang-quan-3-2

Thứ ba, không bài trí bể cá hoặc hòn non bộ có suối chảy róc rách và nên sử dụng tiểu cảnh khô.

Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá.Tiểu cảnh bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính động cần thoáng đãng. Vì vậy, việc bố trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính tĩnh.

Ngoại lệ, chỉ một số trường hợp có thể bố trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời,cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này mang lại sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bố trí tiểu cảnh ướt.

Một lưu ý không thể bỏ qua là khi thi công tiểu cảnh cầu thang tại quận 3 bạn nên trang trí đồng bộ bức tường ở cầu thang. Trên bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa bức tranh treo tường với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.
Share on Google Plus

About Nguyen Tran Thien An

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét